சிக்கன் போண்டா – இத்தாலிய சமையல்கட்டிலிருந்து…

Posted: மே 2, 2011 in சாப்பாடின்றி வேறில்லை!
குறிச்சொற்கள்:, , ,

மேற்கத்திய உலகத்துல பிடித்த பல விஷங்கள்ல சாப்பாடும் ஒன்னு. நம்ம ஊர்ல (அதான் சிங்கார சென்னைல) உங்க வீட்ல எப்படின்னு தெரியல…ஆனா எங்க வீட்ல சாப்பிடற சாப்பாடும் ஹோட்டல் சாப்பாடும் என்னைக்குமே ஒரே மாதிரி இருந்ததில்லை.

வீட்ல அம்மா பண்ற சாம்பார், மோர் குழம்பு எல்லாம் ஒரு மாதிரினா, அதயே ஒரு ஹோட்டல்ல சாப்பிடும்போது ஒரு புது வகை கொழம்ப சாப்பிடற மாதிரிதான் இருக்கும்.

அம்மா சமையல விட்டுத்தள்ளுங்க…கொஞ்சம் சூப்பராவே சமைப்பேன் நான் (நக்கல் இல்லீங்க…நெசமாத்தான்). ஒவ்வொரு தடவையும் “இந்த தடவை வந்துடும்…வந்துடும்”னு பாக்கறேன், நம்ம ஊரு ‘கார்த்திக் டிபன் சென்டர்’ வடகறி மாதிரி வீட்ல வர்றதுக்கான சாத்தியகூறுகளே தெரியல:(
அதுவும் ஒரு விதத்துல நல்லதுதான் பாருங்க…ஹோட்டல் சுவை வீட்லியே வந்துடுச்சுனா கொஞ்சம் அலுத்து போயிடும். அதுக்கு தீர்வு…வாரத்துக்கு ஒரு தடவை ஒரு சினிமா, முடிச்ச கையோட ஒரு நல்ல ஹோட்டல்ல வீட்ல சமைக்காத ஒரு டிஷ்…!!!

நம்ம ஊரு சாப்பாடு மட்டும்தான் இப்படி. இங்க ‘Thai’, ‘Chinese’, ‘Mexican’ வகை சாப்பாடுகள் எல்லாம் பாத்தீங்கன்னா, சரியான மசாலா வகைறாக்கள வாங்கி சமைச்சா, அந்த ஹோட்டல்ல கெடைக்கற அதே taste வீட்லயும் கெடைக்கும்.
அந்த விதத்துல பிரியாணிக்கு அடுத்தபடியா எங்க வீட்ல சும்மா சும்மா செய்யற டிஷ், ‘spaghetti bolognese ‘(ஸ்பகெட்டி போலோனைஸ்). இது ஒரு இத்தாலிய சாப்பாடு. வீட்ல மாட்டு கொத்திறைச்சி (beef mince) வாங்கினா, கூடவே ஸ்பகெட்டி மற்றும் போலோனைஸ் சுவைச்சாறு (sauce) வாங்கறது வழக்கம்.

போன வாரம் கொஞ்சம் மாத்தியோசிக்கலாம்னு நினைச்சு, கோழி கொத்திறைச்சி வாங்கினேன். “உன்னால முடியும்…இன்னும் கொஞ்சம் மாத்தியோசி”னு ஒரு அசரீரி சொல்லிச்சு. சாதரணமா இறைச்சிய வதக்கி, மேல சாஸ் ஊத்துவேன். எத மாத்தலாம்னு யோசிச்சபோது, இன்னொரு இத்தாலிய சாப்பாடு நினைவுக்கு வந்தது. ‘ஸ்பகெட்டி மீட்பால் போலோனைஸ்’ (spaghetti meatball bolognese ). இதுல ஒரேஒரு வேறுபாடு என்னன்னா, கொத்திறைச்சி கறிய பந்து மாதிரி உருட்டி, கொஞ்சம் எண்ணெய்ல வதக்கி, சாஸ்ல போடணும்.
நம்ப மாட்டீங்க…கண்ணாபின்னான்னு வந்துச்சு. அதுதான் கட்டாயம் என் வலைப்பதிவுல ஒரு சிறிய பகுதிய அர்ப்பணிக்கனும்னு முடிவு பண்ணினேன்.

இனி ‘தேவையான பொருட்கள்’ மற்றும் ‘செய்முறை விளக்கம்’ ஆங்கிலத்துல…

Ingredients
Chicken mince – 400 g
Red onion (finely diced) – 2 (use one for the mince balls and one when adding the Bolognese sauce)
Garlic (finely diced) – 3 cloves
Ginger (finely diced) – a small bit
Mint leaves (finely chopped) – 10-15 leaves
Coriander leaves (finely chopped) – 1/4th of a bunch
Green chillies (finely chopped) – 1 or 2
Olive oil or vegetable oil – 3 Tbsp
Sesame seeds – 3 Tbsp
Bread crumbs – quarter of a cup
Bolognese sauce – 1 bottle (400gm I believe)
Spaghetti – 300 – 350 gm (I prefer the thin ones)
Chilli flakes – as desired
Pepper powder – as desired
Salt to taste
Serves – 4

Method:
1. In a bowl, to the cleaned chicken mince, add chopped onions, garlic, ginger, mint, coriander and green chillies. Add oil, desired amount of pepper powder and salt.
2. Mix thoroughly.
3. Preheat the oven to 250C (in the bake mode). While the oven preheats, make small mince balls (size of a gooseberry would be fine)
4. Make a mixture of sesame seeds and breadcrumbs in a bowl. Quickly dip the mince balls in the mixture and place them on a baking tray (don’t forget to use a layer of baking paper on the tray)
5. Place the try in the preheated oven and bake the mince balls for 35 minutes or till the outer layer becomes golden brown (I am sure you will get reminded of vengaaya bonda when you look at the end product!!!)
6. While baking is in progress, boil desired amount of water in a large saucepan. When it boils, add the spaghetti sticks. Cooking instructions differ from brand to brand…so you are better off following the directions on the packet. Once cooked, drain and leave it aside.
7. When you think the mince balls are well baked, pierce one with a fork to check it is cooked completely.
8. Heat a Tbsp of oil in a saucepan. To this add the rest of the chopped onions. Once it turns brown, add the Bolognese sauce and desired amount of water (depending on the consistency you need).
9. If you are not a big fan of the sweet taste of the Bolognese sauce, add generous amounts of chilli flakes and pepper powder. Add salt if desired.
10. Once the sauce begins to boil, add the baked mince balls.
11. Give it a stir and let it stand on medium heat for 3-4 minutes.
As the delicious flavors of the baked mince and Bolognese fill your kitchen, your noses might feel triumphant…not realising that the triumph is only short lived. Get a handful of spaghetti in serving bowls and add generous amounts of Bolognese with 3-4 mince balls on top. To give it that ultimate finishing touch, grate some Parmesan.
And when the fork introduces the mince ball wrapped in spaghetti into your mouth….the nose surrenders and the mouth lifts the cup!!!

பின்னூட்டமொன்றை இடுக